Trung Tâm Bảo Hành Sharp

tin tức

Tin tức

Làm sao khi tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết, không xả đá?

05/05/2021

Tủ lạnh nhà bạn thường xuyên bị đóng tuyết dày, gây khó khăn cho cho việc sử dụng và vệ sinh, vậy nguyên nhân do đâu? Có thể khắc phục hiện tượng này không? Nếu có thì phải làm như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên!

Hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết là gì?

Tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng xảy ra từ ngăn đá tủ lạnh, xuất hiện tuyết bám quanh và chiếm diện tích ngày càng lớn. Tuyết đóng nhiều gây cản trở cho việc tản nhiệt xuống ngăn mát tủ lạnh, lãng phí điện năng và gây mùi hôi của thực phẩm khi chứa trong tủ lạnh.

Tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết

Tủ lạnh đóng tuyết gây lãng phí điện năng

Tại sao tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết?

Tủ lạnh Sharp thuộc dòng đóng tuyết với ưu điểm nổi trội là có giá thành rẻ, phù hợp với thu nhập của nhiều khách hàng ở tầng lớp trung lưu. Tiện lợi là vậy, nhưng điều không thể tránh khỏi khi sử dụng dòng tủ lạnh này là việc tủ bị đóng tuyết thường xuyên và không chịu xả đá. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, cụ thể:

Tủ lạnh đóng tuyết vì đây là... nguyên lý phải có của dòng tủ lạnh này

Hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết thường gặp ở các loại tủ lạnh mini (có dung tích dưới 160 lít). Nguyên lý hoạt động của loại tủ lạnh này chỉ dựa vào dàn nóng (Compressor), giúp tạo thành khí lạnh và Rơle (Thermostat) dùng để ngắt mạch dàn nóng khi tủ lạnh đạt đến nhiệt độ cần thiết. Vì loại tủ lạnh này không có dây làm nóng, quạt và chế độ tự xả đá nên sẽ có hiện trạng đóng tuyết trên ngăn đá tủ lạnh và dần lan xuống.

Xử lý tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết

Thiết kế đơn giản khiến dòng tủ lạnh mini không có chức năng xả tuyết

Ngoài ra, có nhiều nguyên nhân khác khiến tủ lạnh sharp không xả đá như:

Thói quen sử dụng tủ lạnh Sharp không tốt

Việc cho thực phẩm đang nóng vào tủ lạnh Sharp, thường xuyên mở cửa tủ hoặc cửa ngăn đá bị hở,... dẫn đến không khí và hơi nước vào nhiều, gây ra hiện tượng đóng tuyết  lượng không khí vào trong tủ lạnh Sharp đó.

Không nên để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Không nên để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Rơ Le (Thermostat) hỏng

Rơle được biết đến với tác dụng khống chế và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. Việc tủ lạnh không thể xả đá được có thể là do Rơle hoạt động không tốt hoặc đã bị hỏng, bạn nên kiểm tra và xác định xem rơle của bạn còn hoạt động hay không để có biện pháp thay thế thích hợp.

Cầu chì hỏng

Cầu chì nhiệt hay còn gọi là sò nóng, nằm trên ngăn đá tủ lạnh. Cầu chì nhiệt có chức năng bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu làm nóng tủ lạnh gây ra hỏng hóc. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá cũng sẽ ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đóng đá tuyết trong tủ lạnh.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

Nếu gặp các vấn đề liên quan đến kỹ thuật như trên, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để kịp thường sửa chữa tủ lạnh sharp.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

Liên hệ trung tâm bảo hành khi có bất cứ vấn đề kỹ thuật nào phát sinh

Bên cạnh đó, việc không thể tránh khỏi là không thể ngăn dòng tủ lạnh tạo tuyết hình thành tuyết. Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng, bạn phải thường xuyên xả đá hình thành trong tủ lạnh.

Các bước xả tuyết tủ lạnh Sharp như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm chứa trong tủ lạnh ra ngoài

Bước 3: Tháo các ngăn kéo, khay đựng thức ăn và khay đựng đá ra ngoài.

Bước 4: Khi tất cả cửa mở tủ lạnh và chờ đá sẽ tan chảy ra. Bạn nên chuẩn bị khăn thấm, giấy lót trên nền xung quanh tủ lạnh để ngăn không cho nước chảy lênh láng khi đá tan.

Bước 5: Sau khi đá tan, dùng khăn lau khô bên trong tủ lạnh.

Lau lại tủ lạnh Sharp sau khi xả đá

Lau lại tủ lạnh bằng khăn khô sau khi xả đá

Bước 7: Rửa sạch lau khô các khay đá và thức ăn đã lấy ra từ trước.

Bước 8: Đặt các khay đá, khay thức ăn vào vị trí ban đầu, mở nguồn chờ tủ lạnh đủ lạnh, sau đó cho thực phẩm vào.

Với những kiến thức trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc trong việc sử dụng tủ lạnh nhà mình một cách hiệu quả.

Trung tâm sửa chữa bảo hành tủ lạnh SHARP bị đóng tuyết, không xả đá

Trung tâm sửa chữa, bảo hành được ủy quyền bởi nhãn hàng SHARP, có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao, trung tâm bảo hành và sửa chữa SHARP tự tin có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến tủ lạnh của thương hiệu SHARP một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Sharp

Trung tâm sửa chữa, bảo hành tủ lạnh SHARP 

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua SĐT 0977.111.980 hoặc 028.6279.7000 để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa khi tủ lạnh SHARP nhà bạn có hiện tượng bị đóng tuyết, không chịu xả đá.

 
HOTLINE : 0977 111 890