Trung Tâm Bảo Hành Sharp

tin tức

Tin tức

Nguyên Nhân Và Cách Sửa Nồi Cơm Điện Sharp Nhanh Nhất Ngay Tại Nhà

28/01/2022

Bạn đã biết cách sửa nồi cơm điện Sharp nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà hay chưa? Nguyên nhân phổ biến và lớn nhất gây ra những hiện tượng lỗi này là do đâu?

Nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện Sharp nhanh chóng, gọn gàng chỉ vài phút

Nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện Sharp nhanh chóng, gọn gàng chỉ vài phút

Nồi cơm điện mang thương hiệu Sharp là một trong những sản phẩm chất lượng được nhiều người Việt Nam yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài, nếu như không biết cách bảo quản, nó sẽ xảy ra nhiều sự cố khiến bạn hoang mang và không biết khắc phục như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện Sharp tại nhà đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nồi cơm điện không vào điện

Trường hợp này là trường hợp thường gặp nhất, nó khiến nồi cơm hoàn toàn bị tê liệt, không thể hoạt động được nữa. Các nguyên nhân chủ yếu có thể là do:

  • Nguồn điện cung cấp cho nồi cơm bị yếu, không ổn định, chập chờn.

  • Cầu chì trong nhà bạn bị lỏng hay phần dây nguồn bị đứt.

Trong số đó, tình trạng bị đứt dây nguồn là tình trạng nguy hiểm nhất, nó khiến nồi gặp hiện tượng rò rỉ điện, tiềm ẩn nguy cơ người dùng bị điện giật rất cao.

Cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện đơn giản mà hiệu quả nhất đó chính là rút dây nguồn ngay ra khỏi phích cắm. Sau đó, bạn thực hiện kiểm tra lại thân dây thật cẩn thận, kỹ lưỡng. Nếu phát hiện dây bị đứt, bạn nên bỏ phần dây này đi rồi nối lại bằng băng dính hoặc nhựa cách điện. Hoặc, để chắc chắn hơn, bạn hãy thay luôn dây nguồn mới cho an toàn.

Còn đối với trường hợp nguồn cung cấp điện cho nồi cơm không ổn định, chập chờn, bạn cần thay một chiếc ổn áp mới, chất lượng hơn nhằm khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, nếu cầu chì bị lỏng, bạn chỉ cần tháo ra và lắp đặt lại cho thật chặt chẽ là được. 

Nồi cơm điện bị nhảy sớm chủ yếu xuất phát từ 3 nguyên nhân chủ yếu

Nồi cơm điện bị nhảy sớm chủ yếu xuất phát từ 3 nguyên nhân chủ yếu

Lỗi nồi cơm điện Sharp không nóng

Lỗi nồi cơm điện Sharp không nóng sẽ dẫn tới việc cơm không chín, bữa cơm không còn ngon vì hạt gạo bị nở sớm. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng lỗi này chính là:

  • Do thân nồi và lòng nồi bị trật khớp với nhau, mâm nhiệt bị bám nhiều bụi bẩn khiến nhiệt độ không thể phát huy hết tác dụng làm nóng.

  • Do Rơ-le nhiệt ở đáy nồi cơm điện Sharp ngừng hoạt động, bị hư hỏng cần thay mới.

Cách sửa nồi cơm điện Sharp không nóng đơn giản chỉ cần tháo rời các bộ phận thiết bị nồi cơm ra. Sau đó, bạn sử dụng một loại khăn vải mềm để vệ sinh sạch sẽ phần mâm nhiệt bám bụi. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra phần lòng nồi và Rơ-le xem có bị hư hỏng hay không, hư bộ phận nào thì thay mới bộ phận đó là hoàn tất.

Lỗi nồi cơm điện bị hỏng bo mạch

Lỗi nồi cơm điện bị hỏng bo mạch là trường hợp lỗi hiếm gặp nhất đối với nồi cơm điện Sharp. Đồng thời, nếu nó xảy ra thì bắt buộc phải có thợ kỹ thuật giỏi về chuyên môn cao mới có thể phát hiện ra được nguyên nhân và cách khắc phục tối ưu nhất.

Lỗi này xuất phát từ nguyên nhân bạn lắp đặt hoặc sử dụng không đúng cách trong quá trình dùng nồi để nấu cơm. Bạn hãy chọn một đơn vị uy tín về sửa chữa đồ điện gia dụng để đảm bảo thiết bị của mình không gặp sự cố nào khác.

Trong quá trình nấu cơm, bạn cần phải hạn chế tối đa việc nhấn nút Cook quá nhiều lần

Trong quá trình nấu cơm, bạn cần phải hạn chế tối đa việc nhấn nút Cook quá nhiều lần

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện Sharp tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, bạn có thể phần nào an tâm hơn trong quá trình sử dụng nồi cơm cũng như có thêm thật nhiều những bữa cơm ngon bên gia đình của mình.

HOTLINE : 0977 111 890