Trung Tâm Bảo Hành Sharp

tin tức

Tin tức

Cách xử lý máy giặt Sharp bị ngập nước hiệu quả nhất

05/05/2021

Nếu máy giặt của bạn bị ngập nước trong mùa mưa lũ, thì bạn cũng đừng quá hoang mang hay vội sắm cho mình một thiết bị mới. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách xử lý tối ưu khi máy giặt Sharp của bạn bị ngập nước.

Khi máy giặt Sharp bị ngập nước có sao không?

Nước ngấm vào máy giặt sẽ làm tê liệt các linh kiện như động cơ máy, vi mạch điện tử, bơm thoát nước và bộ phận khác,... Máy giặt vì thế sẽ xảy ra các hiện tượng như: không hoạt động nữa, nguồn điện không vào, máy báo lỗi, tệ hơn là không giặt hoặc không vắt được,...

Sửa chữa hay thay mới máy giặt Sharp bị ngập nước

Máy giặt ngập nước gây tê liệt các linh kiện

Phải làm sao khi máy giặt, tủ lạnh bị ngập nước

Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro phát sinh sau khi máy giặt, tủ lạnh bị ngập nước:

Đảm bảo an toàn và cách ly về điện: Ngay lập tức ngắt nguồn điện ra khỏi máy giặt, tủ lạnh và các thiết bị điện khác khi bạn thấy có nguy cơ bị ngập nước, để tránh hiện tượng rò rỉ qua dòng nước gây giật điện chết người. Nếu máy giặt đã bị ngập nước, không cắm trực tiếp máy trở lại nguồn điện khi chưa qua các bước kiểm tra.

Rút ổ cắm khi thấy máy giặt Sharp bị ngập nước

Ngắt nguồn điện khỏi máy giặt khi nhà thiết bị nguy cơ ngập nước

Làm sạch máy giặt, tủ lạnh: Máy giặt, tủ lạnh thường bị ngập trong nước vì mưa lớn hay lũ lụt. Nước ngập mang theo cát bụi, chất thải và vi khuẩn bám vào máy giặt, nên việc đầu tiên bạn cần làm là tiến hành vệ sinh máy giặt ngay lập tức. Dùng nước sạch rửa đi các bụi bẩn dính vết trên bộ phận máy và các linh kiện, lau chùi lại bằng khăn khô mềm.

Lau khô khi máy giặt Sharp bị ngập nước

Lau khô những linh kiện của máy giặt bị ướt

Kiểm tra chỉ số điện trở của linh kiện: Tiến hành đo thông mạch, đo điện trở cách điện đồng thời kiểm tra của các bộ phận, linh kiện mạch máy giặt Sharp,... để đánh giá tình hình của thiết bị. Nếu các chỉ số đạt mức cho phép, bạn cũng không được cắm điện hoạt động trở lại ngay lúc nào.

Sấy khô các linh kiện của máy giặt, tủ lạnh: Các linh kiện trong máy giặt, tủ lạnh không chịu được tác động của nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, sau khi ngập nước, các dây điện và bó mạch rất khó làm khô theo cách thông thường. Để đảm bảo an toàn thiết bị, bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy giặt Sharp để được hỗ trợ, tư vấn và kiểm tra là tốt nhất.

Trung tâm bảo hành máy giặt Sharp

Liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ

Biện pháp phòng tránh máy giặt Sharp bị ngập nước

Để đề phòng việc bị mưa lũ “đánh úp” bất ngờ, bạn nên chuẩn bị đối phó với những tình huống có thể phát sinh bằng các biện pháp:

  • Đặt máy giặt ở tầng trên để đề phòng mưa lũ. Nếu để máy giặt ở tầng trệt, bạn nên kê máy giặt ở những vị trí cao để tránh rủi ro ngập nước.

kê cao máy giặt Sharp đề phòng ngập nước

Kê máy giặt lên cao đề phòng ngập nước

  • Khi mưa lớn xảy ra và bạn cảm thấy có nguy cơ nước dâng cao, bạn phải ngắt điện khỏi máy giặt đồng thời di chuyển thiết bị tới vị trí cao hơn.

***: Nhờ trung tâm hỗ trợ một số kiến thức về sửa chữa máy giặt trong trường hợp này.

 
HOTLINE : 0977 111 890