Trung Tâm Bảo Hành Sharp

tin tức

Tin tức

Cách Sửa Nồi Cơm Điện Sharp Không Vào Điện: Đơn Giản - Hiệu Quả

27/02/2022

Chi tiết nguyên nhân phổ biến và cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện nhanh, gọn, đơn giản và hiệu quả giúp bạn không bỡ ngỡ, lúng túng khi rơi vào tình huống này.

Nồi cơm điện Sharp không vào điện là một trong số những lỗi thường gặp nhất trên dòng sản phẩm này. Nó khiến cơm không chín, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh hoạt cũng như cuộc sống của người dùng. Biết được nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhanh chóng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ và vững tâm hơn khi sử dụng.

Cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện bằng cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất ngay tại nhà

Cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện bằng cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất ngay tại nhà

Những nguyên nhân chủ yếu khiến nồi cơm điện Sharp không vào điện 

Để sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện được đúng, không còn tái đi tái lại, thì bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng đó. Như vậy cách khắc phục, sửa chữa mới trở nên có tác dụng, loại trừ triệt để lỗi này khỏi danh sách bệnh của nồi cơm Sharp. Cụ thể, dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu nhất, thông dụng nhất khiến nồi cơm điện Sharp không vào điện được:

- Nguyên nhân đầu tiên có thể xuất phát từ việc cắm phích cắm nồi điện vào ổ điện nguồn. Nếu phích cắm này bị lỏng, nó sẽ khiến nồi cơm không sáng đèn được, không có điện cung cấp để hoạt động nấu cơm.

- Nguyên nhân thứ hai có khả năng bắt nguồn từ việc dây cắm của nồi đã bị hư hỏng, không tái sử dụng được. Tình trạng dây cắm điện dùng lâu bị đứt sẽ khiến cho việc truyền tải điện năng gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, không những khiến nồi cơm không được nấu chính mà còn gây nguy hiểm, mất an toàn cho người dùng, nhất là những nhà có trẻ nhỏ. Bởi, dây điện hở có thể khiến điện bị rò rỉ ra bên ngoài vô cùng nghiêm trọng.

- Nguồn điện cấp cho nồi cơm điện bị yếu cũng là một trong những lý do khiến nồi cơm điện không vào điện được.

- Cuối cùng, cầu chì lỏng cũng là nguyên nhân dẫn tới việc nồi cơm điện Sharp không vào điện. Một khi cầu chì có vấn đề, việc truyền tải điện năng trong hệ thống điện của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nồi cơm điện Sharp không thể vào điện hoặc vào điện yếu, chập chờn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nồi cơm điện Sharp không thể vào điện hoặc vào điện yếu, chập chờn

Hướng dẫn cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện

Nếu bạn muốn biết cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện ngay tại nhà, không tốn nhiều thời gian của mình, bạn có thể tham khảo ngay cách sau đây. Tất cả các cách sửa chữa, khắc phục sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra nó thì mới chuẩn và chính xác được. Cụ thể:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thực hiện kiểm tra phích cắm điện của nồi cơm vào ổ điện trước. Bạn có thể cắm lại cho chặt, thật kỹ, chắc chắn để khắc phục tình trạng này thường xuyên xảy ra khiến nồi cơm dễ bị hỏng hơn trong tương lai.

Bước 2: Sau đó, bạn cũng có thể lau chùi phích cắm cho sạch bụi bẩn, vì nó giúp bạn hạn chế được trường hợp bụi bẩn bám vào quá nhiều khiến phích cắm không thể cắm chặt vào nồi cơm.

Bước 3: Đối với nguyên nhân dây điện cắm điện bị hỏng, thì cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện hiệu quả nhất là mang nồi đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa điện gần nhất để thợ sửa chữa có thể thay dây cắm điện mới cho bạn. Lưu ý là bạn không nên tự ý cắm ngay tại nhà nếu chưa có chuyên môn cũng như kỹ năng thành thạo. Chúng sẽ khiến thiết bị hư hỏng năng hơn, trầm trọng hơn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Kiểm tra phích cắm, dây cắm điện vào ổ xem có bị lỏng hay hư hỏng không

Kiểm tra phích cắm, dây cắm điện vào ổ xem có bị lỏng hay hư hỏng không

Bước 4: Còn đối với tình huống nguồn điện cung cấp để nấu cơm yếu, bạn nên thực hiện lắp đặt cho gia đình mình một chiếc ổn áp trong nhà. Chiếc ổn áp này có nhiều tác dụng to lớn như làm ổn định điện áp đầu ra truyền tải cho các thiết bị điện. Đồng thời, nó còn giúp bạn bảo vệ được thiết bị của mình an toàn nếu lỡ không may gặp sự cố như điện quá tải, chập mạch điện,... vì nó có bộ phận chuyển đổi dòng điện thế.

Bước 5: Trong trường hợp bạn kiểm tra cầu chì và thấy nó bị lỏng, bạn nên nhanh chóng khắc phục nó càng sớm càng tốt. Theo đó, bạn chỉ cần tháo cầu chì ra rồi lắp đặt lại y chỗ cũ cho thật chặt. Lưu ý là trong quá trình thao tác, bạn nên ngắt nguồn điện đi nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho bản thân mình nhé!

Cầu chì đóng vai trò vô cùng quan trọng, khi bị hư hỏng, nó cũng gây không ít những tác động tiêu cực lên thiết bị điện gia dụng của bạn

Cầu chì đóng vai trò vô cùng quan trọng, khi bị hư hỏng, nó cũng gây không ít những tác động tiêu cực lên thiết bị điện gia dụng của bạn

Biết được nguyên nhân và cách khắc phục, sửa chữa nồi cơm điện Sharp không vào điện hiệu quả, nhanh chóng ngay tại nhà sẽ giúp bạn có được những bữa cơm thơm ngon, ấm cúng. Vì vậy, ngay bây giờ, bạn hãy lưu lại thông tin này ngay và bắt tay vào thực hiện sửa chữa sự cố cho thiết bị của mình nhé! Trường hợp không thể thao tác một mình, bạn nhớ gọi ngay cho trung tâm bảo hành Sharp chính hãng, uy tín để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời với chi phí hợp lý nhất.

HOTLINE : 0977 111 890