Trung Tâm Bảo Hành Sharp

tin tức

Tin tức

Tủ lạnh Sharp không lạnh, đông đá - nguyên nhân và cách khắc phục

15/01/2021

Trong bài viết này, SHARP sẽ hướng dẫn quý khách hàng khắc phục một số sự cố liên quan đến vấn đề tủ lạnh Sharp không đông đá sau một thời gian sử dụng.

Bất kì một loại máy móc nào sau một thời gian sử dụng đều sẽ xảy ra trường hợp hư hỏng, trục trặc, tủ lạnh Sharp cũng vậy. Tuy nhiên, một trong những vấn đề phổ biến nhất ở các sản phẩm tủ lạnh thường là hiện tượng không thể đông đá. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề tủ lạnh Sharp không đông đá này. Cùng xem qua một số thông tin xoay quanh vấn đề này cùng cách khắc phục được SHAPR chia sẻ dưới đây nhé.

Tủ lạnh Sharp không đông đá

Tủ lạnh Sharp không đông đá - Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh Sharp không lạnh, không đông đá, nguyên nhân do đâu?

Như đã đề cập, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh Sharp không đông đá hoặc làm lạnh. Cụ thể, những nguyên nhân thường thấy nhất có thể chia thành hai nhóm chính là nguyên nhân do người sử dụng không đúng cách hoặc do các sự cố liên quan đến vấn đề kỹ thuật của sản phẩm.

Nguyên nhân do người sử dụng

Nhóm này ngoài những sự cố liên quan đến nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh còn bao gồm việc sản phẩm bị sử dụng sai cách như đóng tủ lạnh không kín, chứa quá nhiều thực phẩm, điều chỉnh nhiệt độ chưa phù hợp, sắp xếp và bảo quản thực phẩm chưa hợp lý,...

Nguyên nhân do sự cố về kĩ thuật

Đây là những nguyên nhân thường chỉ xảy ra đối với tủ lạnh đã qua một thời gian dài sử dụng và gặp phải trục trặc hư hỏng. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm cần được kiểm tra và tiến hành sửa chữa.

Bao gồm những nguyên nhân:

-      Khí gas bị rò rỉ

-       Máy nén tủ lạnh bị hỏng

-       Dàn nóng hoặc dàn lạnh bị có lỗ thủng

-       Bộ xả đá không thể hoạt động

-       Bộ định thời gian bị hỏng

Ngoài ra còn có thể do một số các bộ phận khác đang chịu sự hư hỏng như: ống mao dẫn, bộ lọc bị nghẹt và các sự cố liên quan đến bộ điều khiển.

Cần làm gì khi tủ lạnh Sharp không đông đá?

So với một số sự cố cơ bản có thể tự khắc phục tại nhà, một số trường hợp xảy ra vấn đề liên quan đến kỹ thuật buộc bạn phải mang tủ lạnh đến những trung tâm bảo hành tủ lạnh Sharp uy tín để được giúp đỡ.

Tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề, người sử dụng sẽ có những phương án khác nhau nhằm khắc phục hiện tượng tủ lạnh Sharp không đông đá.

Tủ đóng không kín hoặc đệm cao su bị hỏng

Việc đóng không kín khiến tủ lạnh Sharp không thể đông đá ngoài nguyên nhân bất cẩn hay chứa quá nhiều thực phẩm còn có thể do miếng đệm cao su đã bị hỏng. Điều này khiến nhiệt thoát ra ngoài, dẫn đến việc thực phẩm bên trong không được bảo quản tốt.