Trung Tâm Bảo Hành Sharp

tin tức

Tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi Sharp bị màu xanh hiệu quả nhất

25/02/2021

Bạn hay gặp phải sự cố màn hình tivi Sharp bị màu xanh nhưng không biết phải xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng! Bởi đây là một trong những lỗi phổ biến thường gặp ở hầu hết các hãng tivi hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất!

Màn hình tivi Sharp bị màu xanh do đâu?

Màn hình tivi Sharp bị màu xanh do đâu?

Tivi Sharp được biết đến là một trong những thương hiệu nổi tiếng với độ bền cao, ít hư hỏng vặt tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thường sẽ dẫn đến các lỗi hư hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình tivi Sharp bị màu xanh

Những lỗi hay gặp ở tivi Sharp thông thường là do:

Tivi không lên nguồn

Nguyên nhân tivi không lên nguồn có thể là do dây nguồn giữa tivi và ổ điện bị lỏng hoặc bị hở, do đó hãy khít chặt các đầu dây nối vào. Tiếp tục nhấn nút nguồn trên tivi rồi mới sử dụng remote điều khiển. Nếu phím nguồn không hoạt động thì hãy rút phích cắm nguồn sau đó cắm lại rồi bấm phím POWER trên tivi Sharp.

Tivi bị mất nguồn - một trong những lỗi thường gặp ở hầu hết của các hãng tivi hiện nay

Tivi bị mất nguồn - một trong những lỗi thường gặp ở hầu hết của các hãng tivi hiện nay

Tivi không thể hoạt động

Tivi không thể hoạt động, với vấn đề này bạn cần tắt nguồn hoặc có thể rút dây điện ra khỏi ổ cắm sau đó cắm lại trong vòng khoảng 2 đến 5 phút rồi cắm điện lại và mở tivi lên.

Tivi bị sọc ngang màn hình

  • Tivi thường có những sọc ngang màn hình hoặc có sọc trắng đen
  • Màn hình kẻ sọc gây ra lỗi ảnh bị sai màu, điểm màu bị chết
  • Màn hình mất một phần ảnh

Nguyên nhân có thể do đứt mạch in từ sau IC Drive điều khiển đường ngang và kẻ dọc của màn hình. Với trường hợp này, bạn nên kiểm tra theo các bước như sau:

Bước 1: Nếu bạn đang xem một kênh truyền hình đột nhiên xuất hiện kẻ sọc trên màn hình thì việc bạn cần làm là kiểm tra các kênh còn xem trường hợp có tương tự hay không?

- Trường hợp chỉ có 1 kênh hoặc vài kênh bị thì đây có thể tín hiệu của kênh đang không tốt, do đó bạn hãy dò lại kênh là được.

- Trường hợp hầu hết các kênh đều xuất hiện sọc:

  • Nếu bạn đang sử dụng anten thu sóng, hãy tắt hoặc dời các thiết bị gây nhiễu sóng như điện thoại di động, lò vi sóng ra xa hơn hoặc chỉnh vị trí, hướng thu sóng của anten.
  • Nếu bạn sử dụng truyền hình cáp hãy kiểm tra lại đầu dây cáp nối giữa đầu thu và tivi xem có bị lỏng không? Sau đó kiểm tra các đoạn dây có bị đứt hay rỉ sét không để gọi trung tâm sửa chữa bảo hành thay thế kịp thời. Nếu bạn sử dụng 1 gói truyền hình cáp nhưng chia ra nhiều thiết bị cũng có thể khiến xảy ra tình trạng này.

Bước 2: Nếu tình trạng lỗi màn hình tivi vẫn còn bị sọc, bạn hãy cắm dây điện vào ổ điện khác bởi triệu triệu chứng này có thể do ổ điện được di dời không đúng hoặc không tạo ra điện áp thích hợp.

Bước 3: Hãy kiểm tra sự cố từ thiết bị âm thanh/video bằng cách:

  • Kiểm tra tivi và thiết bị kết nối (âm thanh/video chẳng hạn đầu phát bluray) có được bật hay không. Nhấn nút Input (đầu vào) trên điều khiển từ xa của tivi, tiếp theo chuyển phương thức đầu vào sang phương thức tương ứng với thiết bị được kết nối và kiểm tra xem hình ảnh có xuất hiện trên màn hình tivi không?
  • Kiểm tra cáp đã được kết nối với tivi và thiết bị được kết nối hay chưa?

Bước 4: Sau khi đã thử các cách hướng dẫn ở trên tình trạng sọc màn hình vẫn không hết, bạn hãy tiến hành Reset (Khôi phục) lại cài đặt gốc của tivi.

Liên hệ với trung tâm sửa chữa bảo hành tivi Sharp nếu tình trạng vẫn lặp lại hoặc không thể khắc phục sự cố. 

Màn hình tivi Sharp bị màu xanh

Nguyên nhân màn hình tivi Sharp bị màu xanh có thể do:

  • Do bộ phận khử từ đã bị hỏng
  • Do các đầu dây kết nối như cáp HDMI, VGA lỏng lẻo hoặc bị vật nuôi hay thứ gì khác chen lấn khiến dây cáp trở nên lỏng
  • Có thể tín hiệu truyền hình không ổn định.

Màn hình tivi bị màu xanh liên tục thường do dây cáp nối bị hỏng

 

Màn hình tivi bị màu xanh liên tục thường do dây cáp nối bị hỏng

Với trường hợp này, hãy cùng xem cách khắc phục bên dưới nhé.

Cách khắc phục màn hình tivi bị màu xanh tại nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình tivi bị màu xanh nhanh chóng tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất bằng các bước như sau:

Bước 1: Bất cứ khi nào bạn thấy màn hình xanh xuất hiện trên TV nào, hãy đảm bảo rằng nguồn video của bạn đến TV (hộp truyền hình cáp/vệ tinh, thiết bị phát trực tuyến hoặc ăng-ten) được bật và cáp của bạn đã được kết nối chắc chắn.

Bước 2: Nếu nguồn video được bật và dây cáp vẫn ổn mà bạn vẫn nhận được màn hình xanh hoặc thông báo “Không có tín hiệu” hãy nhấc điều khiển từ xa của TV lên và nhấn nút Đầu vào hoặc TV/Video để xem có tín hiệu đến từ một nguồn khác được kết nối với TV của bạn hay không?

Chẳng hạn như đầu phát Blu-ray hoặc bảng điều khiển trò chơi. Nếu bạn đã kết nối anten với cổng HDMI1 và hiển thị màn hình xanh hoặc thông báo “Không có tín hiệu” hãy nhấn vào nút Đầu vào hoặc TV/Video cho đến khi chuyển sang một cổng HDMI khác mà bạn đã kết nối thiết bị khác. Nếu cổng HDMI thứ hai cũng hiển thị màn hình màu xanh và bạn không thể tìm thấy tín hiệu hoặc hình ảnh hoặc bất kỳ cổng nào khác. Hãy đặt lại nguồn video và TV của bạn bằng cách rút phích cắm trong khoảng 20 giây. Trong thời gian này, cũng rút cáp HDMI ra sau đó cắm lại mọi thứ và kết nối lại cáp của bạn.

Nếu như sau các bước khắc phục màn hình tivi Sharp vẫn bị màu xanh thì đây là vấn đề lớn rồi đấy. Hãy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa bảo hành để được khắc phục sớm nhất nhé. Liên hệ 028 6279 7000 - 0977 111 890 với chúng tôi để được tư vấn và khắc phục sự cố sớm nhất.

 

 

 

HOTLINE : 0977 111 890